Ngày nay khi đời sống vật chất và tinh thần được nâng cao, sức khỏe con người ngày càng được coi trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp thì đi đôi với nó là sự ô nhiễm môi trường ngày càng tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Thực tế, tại những xưởng sản xuất may mặc, vật liệu xây dựng, hay xử lý các vật liệu thô…thì việc xuất hiện những mảng khói bụi là không thể tránh khỏi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người công nhân. Vậy làm sao để tạo ra môi trường trong sạch, tươi mát giúp bảo vệ sức khỏe công nhân, tăng năng suất lao động là điều mong muốn của mọi chủ doanh nghiệp. Quạt thông gió ra đời chính là giải pháp hoàn hảo để hiện thực hóa mong muốn trên.
Thậm chí tại các tòa nhà, khu chung cư, văn phòng, khu chăn nuôi…việc lắp đặt quạt thông gió gần như là điều kiện bắt buộc trong xây dựng.
Không giống như những quạt điện dân dụng được dùng trong những không gian nhỏ, ít người; quạt thông gió công nghiệp được sử dụng tại những không gian lớn, đông người như: nhà xưởng, trang trại, khu chung cư, tòa nhà, văn phòng…bởi

– Quạt thông gió công nghiệp giúp tăng cường sự tuần hoàn cho không khí, cung cấp oxy mới, giảm thiểu vi khuẩn,virus đem lại nguồn không khí thoáng mát, tươi mới cho sức khỏe. Đồng thời, quạt thông gió còn hạn chế tới mức thấp nhất nguy cơ ô nhiễm không khí (do khí cacbon dioxit trong quá trình hít thở tạo ra, khí gas, khói, bụi…tồn đọng gây ra)

– Quạt thông gió giúp giảm thiểu độ ẩm bởi không khí thường xuyên được lưu chuyển giúp giảm độ ẩm ướt do hơi nước trong không khí tạo ra, tạo môi trường khô ráo và thoáng mát

Dựa trên cách thức hút gió thì người ta phân chia quạt thông gió công nghiệp ra làm 2 loại, đó là quạt thông gió ly tâm và quạt thông gió hướng trục.
Tùy vào diện tích, không gian và mục đích sử dụng sẽ lựa chọn phương pháp hút thông gió phù hợp. Với quạt hướng trục thì cánh quát sẽ được gắn trực tiếp vào trục motor, trong khi đó với quạt ly tâm thì thì cánh quạt sẽ không nằm trực tiếp trên trục motor mà sẽ thông qua dây curoa để truyền tải lực từ motor ra cánh quạt. Thực tiễn đã chứng minh, quạt hút gió ly tâm sẽ thể hiện năng lực tuyệt đối khi ở trong môi trường có nhiệt độ cao như: nồi hơi, lò sấy, lò nung vật liệu xây dựng…
Hiện nay quạt thông gió HIẾU NGHĨA đang là thương hiệu uy tín hàng đầu và được thị trường ưa chuộng. Các ưu điểm vượt trội của quạt thông gió HIẾU NGHĨA bao gồm:
– Thứ nhất, về hiệu quả hoạt động, quạt thông gió HIẾU NGHĨA vân hành êm ái, tiết kiệm điện năng, hiệu suất cao, lưu lượng gió hút lớn giúp cho luồng không khí luôn tươi mới, thoáng mát.

– Thứ hai, về chi phí vận chuyển, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng luôn ở mức cạnh tranh giúp các doanh nghiệp hạn chế tối đa chi phí đầu tư.

– Thứ ba, về mẫu mã của quạt có độ thẩm mỹ cao với lớp vỏ được làm từ thép không rỉ phủ sơn tĩnh điện, hạn chế ảnh hưởng từ côn trùng và thời thiết, gia tăng tuổi thọ cho quạt.

Các bài viết khác
SỰ CẦN THIẾT CỦA HỆ THỐNG THÔNG GIÓ TÒA NHÀ
SẠCH ĐỂ PHÁT TRIỂN
VAI TRÒ QUẠT HÚT THÔNG DỤNG
Ý nghĩa và tầm quan trọng của Quạt tăng áp cầu thang thoát hiểm
ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG THÔNG GIÓ NHÀ XƯỞNG
TÁC DỤNG CỦA QUẠT CÔNG NGHIỆP THÔNG GIÓ VỚI CUỘC SỐNG.
Phát minh mới: quạt công nghiệp không có guồng cánh
Điểm mạnh của quạt công nghiệp so với máy điều hoà
Quạt công nghiệp hướng trục dạng ống
Lưu ý khi sử dụng quạt công nghiệp

Contact Me on Zalo
   0374.526.911
   0374.526.911
Chat với chúng tôi